ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วง
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษก พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว ณ พระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณ ที่ประดิษฐานพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 เพื่อนำเงินรายได้ไว้เป็นกองทุนจัดงาน วันพระบาทสมเด็จเจ้าตากสินมหาราช 28 ธันวาคม 2559 จึงตกลงกันว่าจะนำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางคณะผู้จัดทำได้เก็บเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้ส่วนหนึ่ง มาแกะลายแล้วทำการลงยาให้ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานนี้โดยเฉพาะ มีทั้งหมด 5 สี จำนวนการสร้างสีละ 108 เหรียญ เพื่อบอกบุญไปยังท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมงานมหาบุญอันยิ่งใหญ่ ให้กับทุกๆท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญรับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา ซึ่งกำลังโด่งดังจากประสบการณ์หนุ่มโดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กับรอดตายได้ราวปฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในราคาร่วมทำบุญ 400 บาท และท่านที่ร่วมทำบุญจะได้รับความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ หรือร่วมทำบุญรับเป็นอัลบั้มเพลงตำนานรบตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน มีบทเพลงไพเราะเกี่ยวกับเรื่องราวของพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 บทเพลง ในราคาร่วมทำบุญ 100 บาท และท่านจะยังได้รับแจกฟรีภาพวาดสีน้ำมันจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดโปสการ์ดฟรี เมื่อท่านร่วมทำบุญกับเราทั้งสองรายการข้างต้น ท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัล ตลาดพลู เบอร์โทร 091-746-7999 id line: kal1977

 

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

 

ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วง

วันนี้กะฉ่อนพระเครื่องขอนำเสนอ เครื่องรางแปลกๆอีกชนิดหนึ่งซึ่งทีมงานเราคิดว่า หากท่านผู้มีจิตศัทธาได้นำไปบูชาแล้ว จะเกิดความเป็นศิริมงคลอย่างยิ่งเพราะไม่ว่าจะเป็นวัตถุประสงค์ในการคิดสร้าง และปริศนาธรรมที่แฝงอยู่ในลูกเกาะสาริกานั้นน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เครื่องรางที่เราจะขอกล่าวถึงในวันนี้ก็คือ ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วง

วัดหนองม่วงเป็นวัดเล็กๆ อยู่ที่ ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี โดยมี ท่านพระครูประภาสธรรมทัต หรือท่านพระอาจารย์ป้อม เป็นเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ท่านพระอาจารย์ป้อมนั้น ท่านเป็นทายาทวิชาเข็มทองคะนองฤทธิ์ รุ่นที่ 2 และท่านยังเป็นเกจิอาจารย์ลำดับต้นๆของจังหวัดราชบุรี

(ประวัติของท่านพระอาจารย์ป้อม ท่านสามารถคลิ๊กดูได้ตามลิ๊งค์นี้)

ทีมงานกะฉ่อนพระเครื่องได้สอบถามถึงความเป็นมาว่า ท่านพระอาจารย์ป้อมคิดอย่างไร จึงได้คิดสร้าง ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วงขึ้น ท่านพระอาจารย์ป้อม ได้กรุณาอธิบายให้ทีมงานของเราฟังว่า ลูกเกาะนั้นเป็นภูมิปัญาของชาวบ้านโบราณ วัดหนองม่วงเองก็เป็นวัดโบราณ มีประวัติการสร้างวัดมาก็ สองร้อยกว่าปีเศษแล้วหากวัดหนองม่วงจะคิดสร้างวัตถุมงคลใดๆ ก็ควรจะอนุรักษ์ ของที่เป็นภูมิปัญาชาวบ้านโบราณไว้ ให้คงอยู่สืบทอดต่อไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน

 

ท่านพระอาจารย์ป้อมจึงได้คิดสร้างลูกเกาะสาริกานี้ขึ้น โดยเอาลูกเกาะมาผนวกกับอักขระเลขยันต์ที่ท่านได้ร่ำเรียนมาจาก พระอาจารย์ของท่าน ให้ก่อเกิดเป็น ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วงโดยที่ตัวลูกเกาะนั้น ท่านได้ลง พระยันต์นะเมตตา ซึ่งพระยันต์นี้จะใช้ดีทางเมตตามหานิยมและในส่วนของใบลานนั้น ท่านพระอาจารย์ป้อม ท่านได้ลง พระยันต์พระเจ้าสิบชาติซึ่งพระยันต์นี้จะใช้ดีทางมหาอำนาจ กันคุณไสย ลมเพลมพัด(ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วงทุกลูก จะจารมือโดยท่านพระอาจารย์ป้อมเองทุกลูก)

ซึ่งเมื่อนำของที่เป็นมงคลทั้งสองสิ่งนี้ ที่ได้ลงด้วยพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ จากท่านพระอาจารย์ป้อมแล้วจึงถือได้ว่า ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วง เป็นเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ ที่น่าเสาะแสวงหาไว้บูชาคุ้มครองบ้านเรือนของเรา ให้ก่อเกิดแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับผู้ครอบครองไว้ อีกชนิดหนึ่งครับ

หากท่านผู้มีจิตศัทธาสนใจอยากจะเช่าบูชา ลูกเกาะสาริกา วัดหนองม่วง
ท่านสามารถติดต่อเช่าบูชาได้โดยตรงที่
วัดหนองม่วง ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
เบอร์โทรศัพท์ วัดหน่องม่วง = 032-351583 มือถือ = 086-0609249

เรียบเรียงโดย แว่น วัดอรุณ

((สำนักข่าวกะฉ่อนดอมคอม ทีมงาน วิทย์ วัดอรุณ รายงาน))

.......
เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 
http://www.pra.kachon.com/pra/detail.asp?id=1801

 

 หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม