สิ่งดีๆที่พี่ชายที่แสนดี พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี มีให้ต่อเพื่อนเก่า แดง 35 โบวล์
 

สิ่งดีๆที่พี่ชายที่แสนดี พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี มีให้ต่อเพื่อนเก่า
ท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.น ได้มอบเงินสดจำนวน 76,000 บาท  แก่เพื่อนเก่าคุณเชิงชาย แก้วธรรมหรือ แดง 35 โบวล์ อดีตมาเฟียผู้กลับใจหันหลังให้กับวงการ กลับมาอุทิศตนเป็นคนดีของสังคมโดยให้อาหารสุนัขแล้วแมวจรจัด เงินส่วนนี้ได้มาจากการร่วมประมูลพระเครื่องซึ่งท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ท่านยอมสละพระเครื่องที่ท่านหวงแหนจำนวน 9 องค์ออกมาให้เพื่อนๆน้องๆที่มาร่วมในงานวันเกิดของท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ในปีนี้ได้ร่วมประมูลเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2557 ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมขอร่วมอนุโมทนาบุญกับท่านในครั้งนี้ ขอให้ท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี พี่ชายที่แสนดีที่มีแต่ให้คนนี้ จงมีแต่ความสุข ความเจริญ คิดหวังสิ่งใด ขอให้ได้สมดั่งปรารถนาทุกสิ่งทุกประการครับ

 

ตามรอยมาเฟียกลับใจ แดง 35 โบวล์ จากนักเลงใหญ่สู่คนให้อาหารสุนัขและแมวจรจัด

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมยินดีนำเสนอเรื่องจริงของลูกผู้ชายคนหนึ่ง คนดีๆที่ในสังคมปัจจุบันนี้แทบจะหาตัวจริงๆไม่เจอแล้ว การเสียสละของเขายิ่งใหญ่มาก "ตามรอยมาเฟียกลับใจ แดง 35 โบวล์ จากนักเลงใหญ่สู่คนให้อาหารสุนัขและแมวจรจัด"  วันนี้ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมนำโดยบิ๊กบอสของพวกเรา คุณวิทย์วัดอรุณ ได้ออกติดตามพฤติกรรมของผู้ชายใจหล่อคนนี้ แดง 35 โบวล์ เพื่อนรักของคุณวิทย์วัดอรุณเองว่าคืนๆหนึ่ง แดง 35 โบวล์ได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดจริงอย่างที่เขาพูดหรือไม่

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราและ คุณวิทย์วัดอรุณได้นัดพบกับคุณแดง 35 โบวล์ที่ใต้สะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นจุดแรกๆของการให้อาหารสุนัขและแมวจรจัดของเขาในวันนี้ พวกเราเริ่มให้อาหารไปตามทางแล้วแวะฉีดยาคุมให้สุนัขที่โค้งปากทางเข้า สน บางยี่ขันทางด้านสะพานพระราม 8 แล้วแวะไปให้อาหารที่ข้างอพาร์ทเม้นท์เก่าๆก่อนสี่แยกไฟแดงตรงสี่แยกปิ่นเกล้าซึ่ง ณ จุดตรงนั้น ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราได้พบสุนัขตัวที่ในสกู๊ปที่แล้วที่เราลงรูปไปว่าโดนคนใจร้ายฟันจนบาดเจ็บสาหัสซึ่งทุกวันนี้ได้หายจากอาการป่วยแล้วแถมยังอ้วนท้วนสมบูณร์แข็งแรงดีเห็นแล้วเป็นที่น่าชื่นใจของพวกเราเป็นอย่างยิ่ง

จากนั้นพวกเราก็กลับไปยังที่ตั้ง คือจุดที่เคยเป็นที่ตั้งคิวรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างของคุณแดง 35 โบวล์ในอดีต ซึ่งปัจจุบันกลับกลายมาเป็นที่รวบรวมอาหารสุนัขและแมวจรจัดจากจุดต่างๆ ที่คุณแดง 35 โบวล์จะไปรวบรวมมาจากร้านค้าผู้ใจบุญร่วมมอบเศษอาหาร เศษกระดูกต่างๆจากการขายของพวกเขา เพื่อมาผสมรวมกับปลายข้าวที่คุณคุณแดง 35 โบวล์จ้างให้คนหุงขึ้นมาเพื่อเป็นอาหารแก่สุนัขและแมวจรจัดทุกวัน ในจุดนี้พวกเราก็ได้เจอภาพประทับใจอีกเช่นเคยคือ สุนัขที่โดนรถชนจนขาแหลกต้องตัดขาทิ้ง ซึ่งคุณแดง 35 โบวล์ได้พาไปรักษาจนหายแล้วได้นำมาฝากให้พี่สาวของเขาเลี้ยงไว้ที่จุดนี้ ปัจจุบันท้วนสมบูณร์แข็งแรงดี และเป็นที่รักใคร่ของครอบครัวพี่สาวคุณแดง 35 โบวล์เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าขาของมันจะมีแค่สามขาก็ตาม

พอรวบรวมอาหารได้จำนวนหนึ่งพวกเราก็เริ่มออกเดินทางไปยังจุดต่างๆที่คุณแดง 35 โบวล์ จะไปให้อาหารสุนัขและแมวจรจัดเช่นทุกวันของเขา ซึ่งทุกจุดที่เราไปล้วนพบแต่ภาพน่าประทับใจทั้งสิ้น จุดแรกที่เราไปคือซอยตรงข้ามกับจุดที่เคยเป็นที่ตั้งคิวรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างของคุณแดง 35 โบวล์ในอดีต ท่านผู้อ่านเชื่อไม๊ครับ สุนัขเมื่อได้ยินเสียงรถของคุณแดง 35 โบวล์จะวิ่งออกมาต้อนรับเค้าด้วยความดีใจพร้อมกับเข้ามาคลอเคลียเค้าอย่างสนิทสนม มันช่างเป็นภาพน่าประทับใจจริงๆครับ จากนั้นพวกเราก็เลาะให้อาหารสุนัขไปตามเส้นทางที่ผ่านไปเรื่อยๆ จนเข้าซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยาก็จะแวะให้อาหารสุนัขและแมวจรจัดเป็นจุดๆทั้งซอย จากนั้นวนเข้าไปในสายใต้เก่าตรงตลิ่งชันก็จะแวะให้อาหารสุนัขและแมวจรจัดเป็นจุดๆจนหมด แล้วออกมาทางร้านยกยอเก่าเข้าไปทางด้านหลังของร้านก็จะมีสุนัขรอเค้าทุกจุดที่ไป แล้วพวกเราก็เลยออกมาตรงกรมทางหลวงให้อาหารตามทางเรื่อยมาจนอาหารชุดนี้หมด

พวกเราก็ต้องกลับไปยังจุดที่ตั้งเดิม เพื่อเติมอาหารเพิ่มที่ลูกน้องคุณแดง 35 โบวล์จะนำมาเตรียมไว้ให้ แล้วพวกเราก็ออกเดินทางต่อไปยังซอยเทพประสิทธิ์(จรัญ 52) เพื่อเริ่มให้อาหารแก่สุนัขและแมวจรจัดเหมือนเช่นเคยจนหมดทั้งซอย การเดินทางมา "ตามรอยมาเฟียกลับใจ แดง 35 โบวล์ จากนักเลงใหญ่สู่คนให้อาหารสุนัขและแมวจรจัด" ของพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมในวันนี้ พวกเรารู้สึกประทับใจในความใจหล่อของผู้ชายอดีตนักเลงใหญ่คนนี้เป็นอย่างมาก พวกเราแทบไม่เชื่อในสายตาตัวเองที่ได้เห็นว่า ในโลกปัจจุบันนี้ซึ่งมีแต่การแข่งขัน มีแต่การชิงดีชิงเด่นกันนั้น จะมีผู้ชายใจพระอย่างคุณคุณแดง 35 โบวล์หลงเหลืออยู่ในโลกนี้จริงๆ

พวกเราเลยอดสงสัยไม่ได้ว่า บิ๊กบอสของเรา คุณวิทย์วัดอรุณไปรู้จักกับมาเฟียกลับใจอย่างแดง 35 โบวล์ได้อย่างไร ซึ่งคุณวิทย์วัดอรุณก็กรุณาเล่าให้พวกเราฟังว่า รู้จักกับแดง 35 โบวล์มายี่สิบกว่าปีแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เค้ารุ่งเรืองจนถึงยุคที่เค้าตกต่ำถึงขีดสุด สนิทสนมกันเหมือนพี่น้อง แดง 35 โบวล์เป็นคนรักใครรักจริง เกลียดใครเกลียดจริง แต่เค้าเป็นคนที่มีอารมณ์ดีพูดจาขำขันได้ตลอดเวลา เวลาอยู่ด้วยแล้วจะมีความสุขมาก

ช่วงที่เค้าตกต่ำใครๆก็ต่างพากันหนีไปหมดแม้แต่เมียยังหอบลูกหนีเลย ซึ่งในช่วงชีวิตนั้นเราเห็นแล้วก็รู้สึกสงสารเป็นอย่างมากแต่ก็ไม่รู้จะช่วยเขาได้อย่างไร เพราะมันเป็นเรื่องครอบครัวของเค้าก็ได้แต่พยามปลอบใจเขา อยู่มาวันนึงแวะไปเยี่ยมเค้าเหมือนเคยแต่เที่ยวนี้มันแปลกๆ เพราะในห้องของแดง 35 โบวล์เต็มไปด้วยหมาจรจัดเต็มห้องไปหมด เราก็เลยว่ามันท่าจะบ้าไปแล้วมั้ง แดง 35 โบวล์เลยบอกว่า ขุนคนมันขุนไม่ขึ้นหวะ กูเลยมาเลี้ยงหมาดีกว่า ช่วงนั้นเราก็เข้าใจเค้านะ เพราะคนเพิ่งโดนทิ้งทั้งลูกน้องทั้งเมีย ก็คิดว่าเดี๋ยวมันคงคิดได้ก็เลิกไปเอง

แต่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้นนะสิ พอมีโอกาศแวะไปเยี่ยมมันอีกครั้งทีนี้หมาที่มีกลับเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมอีก ก็เลยถามลูกน้องเค้าว่ามันเป็นอะไรของมันกันแน่ ลูกน้องแดง 35 โบวล์บอกว่า พี่ๆเดี๋ยวนี้พี่แดงคุยกับหมารู้เรื่องแล้วนะพี่ พร้อมกับพากันหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน เราก็คิดว่าเดี๋ยวมันก็เลิกไปเอง แต่หลายปีให้หลังมานี่มันยิ่งกลับมากขึ้นมากขึ้น จากเลี้ยงหมาในแฟลตที่พักก็ลามออกมาถึงหน้าปากซอย แล้วก็ขยายไปเรื่อยๆอย่างที่พวกคุณเห็นในวันนี้ ทีแรกเราก็ห้ามปรามเค้าเมื่อเค้าโทรมาปรึกษาว่า ทุกวันนี้หมาที่เค้าดูแลมันมากขึ้นๆค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาก็มากขึ้นเป็นเงาตามตัว

เราก็ได้แต่เตือนเค้าไปว่า แดงเอ๊ยเองคนเดียวน่ะไม่มีทางดูแลอะไรได้ทั้งโลกหรอก แต่เค้าก็ไม่เชื่อก็เลยปล่อยให้เค้าทำไป หากเดือดร้อนอะไรเราก็จะคอยหาทางช่วยเหลือเค้าอยู่ห่างๆ จนมาวันนึงแดง 35 โบวล์ได้แนะนำให้ผมรู้จักกับพี่ชายใจดีท่านหนึ่งซึ่งท่านเป็นเพื่อนรุ่นพี่เก่าแก่หลายสิบปีของแดง 35 โบวล์ พี่ชายใจดีท่านนี้คือท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ท่านรอง.ผบ.บชน ก็ได้เจอพบปะพูดคุยกันอยู่หลายครั้งจนมีความสนิทสนมกัน พอเจอกันพวกเราก็จะพูดคุยกันทุกๆเรื่องแต่เราสองคนคือ ผมกับพี่ชาญมีความเห็นตรงกันอยู่เรื่องหนึ่งก็คือเรื่องการให้อาหารสุนัขจรจัดของแดง 35 โบวล์

ท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ท่านอยากจะช่วยเพื่อนเก่าของท่าน พวกเราเลยคิดกันว่าไหนๆก็ไหนๆแล้วห้ามไปก็ไม่ฟัง ประกอบกับสิ่งที่แดง 35 โบวล์กำลังทำอยู่นั้นก็เป็นสิ่งที่ดี เป็นการทำประโยชน์ต่อสังคม ทำบุญกับสัตว์น้อยผู้น่าสงสาร ด้อยโอกาสขาดคนดูแล พวกเราจึงคิดว่าควรช่วยกันสื่อสิ่งดีๆที่แดง 35 โบวล์กำลังทำอยู่ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเขาและเผื่อว่าจะมี กลุ่มเพื่อนที่มีแนวความคิดเหมือนกับแดง 35 โบวล์จะได้มาร่วมกันทำประโยชน์ให้แก่สังคมช่วยเหลือสัตว์ผู้ยากไร้

เมื่อวันเกิดท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ในวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ท่านก็ได้ช่วยเพื่อนของท่านโดยการเปิดตัวแดง 35 โบวล์ กับกลุ่มเพื่อนๆของท่านและได้บอกเล่าถึงสิ่งดีๆที่แดง 35 โบวล์กำลังทำอยู่ท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ยังได้ร่วมทำบุญครั้งใหญ่โดยท่านยอมสละพระเครื่องที่มีค่าและหวงแหนของท่านทั้งหมดรวม 9 องค์ เพื่อให้พี่ๆน้องๆที่มาในงานวันเกิดปีนี้ได้ประมูลเพื่อร่วมกันทำบุญ ช่วยสุนัขและแมวจรจัดกับเพื่อนเก่าของท่าน คุณเชิงชาย แก้วธรรม หรือ "แดง 35 โบวล์" อดีตนักเลงใหญ่ผู้กลับใจยอมหันหลังให้กลับวงการเพื่อมาดูแลสุนัขและแมวจรจัดอย่างเต็มที่เต็มตัว ซึ่งในการประมูลพระเครื่องของท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี ในครั้งนี้ได้เงินทั้งสิ้น 76,000 บาทถ้วน ทีมงานกะฉ่อนดอทคอม ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับท่าน พล.ต.ต ชาญ วิมลศรี พี่ชายที่มีแต่ให้คนนี้ขอให้ท่านจงเจริญๆยิ่งๆขึ้นไปครับผม

หากท่านผู้อ่าน ได้อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกอยากมีส่วนร่วมทำบุญเลี้ยงสุนัขและแมวจรจัดกับ มาเฟียกลับใจอย่าง แดง 35 โบวล์คนนี้แล้ว ท่านสามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดได้โดยตรงกับเขาแดง 35 โบวล์ที่เบอร์ 081-286-2853 ทุกวันหลังสี่ทุ่มไปแล้วถึงหกโมงเช้า ก็คือเวลาที่แดง 35 โบวล์ออกให้อาหารสุนัขและแมวจรจัดเผื่อจะได้มาดูด้วยตาท่านเอง หากอยู่ไกลแต่อยากร่วมทำบุญท่านก็สามารถโอนเงินมาที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางยี่ขัน ชื่อบัญชี เชิงชาย แก้วธรรม บ/ช ออมทรัพย์ เลข บ/ช 047-2-72188-7 ครับ

คลิ๊กชมเรื่องราวของ "แดง 35 โบวล์ จากมาเฟียใหญ่กลับสู่คนให้อาหารสุนัขจรจัด" ได้ที่นี่

ป.ล.ท่านสามารถติดตามการช่วยเหลือสุนัขจรจัดของเขาได้จากแฟนแพจที่พวกเราสร้างขึ้นให้กับเค้าเพราะคุณแดง 35 โบวล์แก่จบแค่ ป.2 ไม่สามารถเขียนหนังสือได้ ที่แฟนเพจชื่อ แดง 35 โบวล์ จากมาเฟียกลับสู่คนให้อาหารสุนัขจรจัด คลิ๊กดูที่ตัวหนังสือชื่อแฟนเพจได้เลยครับ

เรียบเรียงโดย แว่นวัดอรุณ by กะฉ่อนดอทคอมหน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม