ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเสาเข็มเพื่อบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวก
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ
เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานพิธีมหาพุทธามหาเทวาภิเษก พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว ณ พระวิหารน้อยหน้าพระปรางค์วัดอรุณ ที่ประดิษฐานพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 เพื่อนำเงินรายได้ไว้เป็นกองทุนจัดงาน วันพระบาทสมเด็จเจ้าตากสินมหาราช 28 ธันวาคม 2559 จึงตกลงกันว่าจะนำเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางคณะผู้จัดทำได้เก็บเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้ส่วนหนึ่ง มาแกะลายแล้วทำการลงยาให้ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานนี้โดยเฉพาะ มีทั้งหมด 5 สี จำนวนการสร้างสีละ 108 เหรียญ เพื่อบอกบุญไปยังท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมงานมหาบุญอันยิ่งใหญ่ ให้กับทุกๆท่านผู้ศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ร่วมทำบุญกับเราในครั้งนี้ โดยท่านสามารถร่วมทำบุญรับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา ซึ่งกำลังโด่งดังจากประสบการณ์หนุ่มโดนไฟดูดกว่าสองนาที แต่กับรอดตายได้ราวปฏิหารด้วยพระบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ในราคาร่วมทำบุญ 400 บาท และท่านที่ร่วมทำบุญจะได้รับความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ หรือร่วมทำบุญรับเป็นอัลบั้มเพลงตำนานรบตำนานรบพระเจ้าตาก ซึ่งทีมงานกะฉ่อนดอทคอมของเราบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียติในพระองค์ท่าน มีบทเพลงไพเราะเกี่ยวกับเรื่องราวของพระองค์ท่านอยู่ถึง 4 บทเพลง ในราคาร่วมทำบุญ 100 บาท และท่านจะยังได้รับแจกฟรีภาพวาดสีน้ำมันจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณขนาดโปสการ์ดฟรี เมื่อท่านร่วมทำบุญกับเราทั้งสองรายการข้างต้น ท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกัล ตลาดพลู เบอร์โทร 091-746-7999 id line: kal1977

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเสาเข็มเพื่อบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวก

วัดบางแวก ตามประวัติสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาประมาณ พ.ศ. 2285 เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดในละแวกคลองบางแวก ซึ่งในคราวที่เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ที่คนไทยเชื้อสายจีนเรียกว่า “ เสด็จเตี่ย ” ได้เสด็จทางชลมารคผ่านมาทางคลองวัดบางแวกพอมาถึงหน้าวัดวัดบางแวก เรือพระที่นั่งของพระองค์ก็เกิดอุปสรรคไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ พระองค์ท่านจึงเสด็จขึ้นมาชมบริเวณรอบๆวัดบางแวก

และพระองค์ท่านได้เข้าไปกราบพระพุทธรูปในพระวิหารวัดบางแวก พระองค์ทรงเห็นพระพุทธรูปองค์หนึ่ง ดำไม่สุกใสเหมือนองค์อื่น ๆ ต่อมาเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์จึงได้รับสั่งให้ช่างหลวงทำพิธีเททองทับก็ไม่สุกดังตั้งพระทัย จึงรับสั่งให้เททองทับอีก 2 ครั้ง ก็ยังไม่สุกใสอีก เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ทรงขนานนามพระพุทธรูปองค์นี้ว่า “ พระพุทธรูปหลวงพ่อเสือ ”

วัดบางแวกได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2514 วัดบางแวกนั้นมีมรดกอันทรงคุณค่าอยู่หลายสิ่ง ที่ท่านเจ้าอาวาสวัดบางแวกหลายๆรุ่นได้อนุรักษ์สืบทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบันหลายอย่างคือ พระพุทธรูปศักสิทธิ์นาม หลวงพ่อเสือ และศาลาการเปรียญซึ่งมีอายุกว่า 200 ปีซึ่งในปัจจุบันกรมศิลปากรได้อนุรักษ์ไว้เป็นสมบัติของชาติแล้ว วัดบางแวกแต่เดิมชื่อว่า วัดบางแหวก เหตุที่ชื่อนี้เพราะว่าสมัยก่อนนิยมการสัญจรทางน้ำการจะเข้าคลองบางแวกได้ก็ต้องแหวกผักตบชวากันเพราะมีมากจนปิดทางสัญจรไปมา  สำหรับการศึกษาทางวัดบางแวกได้เปิดทำการสอนพระปริยัติธรรมมาตั้งแต่ พ.ศ. 2485 มาจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งบริเวณของวัดบางแวกได้อนุญาตให้กรมอาชีวะศึกษาได้สร้างโรงเรียนพณิชยการธนบุรี เพื่อเป็นสถานที่ศึกษาแก่บุตรหลานชาวบางแวกและชุมชนใก้ลเคียง เมื่อ พ.ศ. 2500  ซึ่งบัดนี้ได้เปลี่ยนเป็นวิทยาลัยพณิชยการธนบุรีแล้ว

ศาลาการเปรียญของวัดบางแวก เป็นสถาปัตยกรรมแบบทรงไทยกว้าง 10.77 เมตร ยาว 17.75 เมตร หลังคาลด 2 ชั้น หน้าบันเป็นลายแกะสลักทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีประตูเข้าออก 4 บาน ฝามีบานหน้าต่าง 32 บาน พื้นและตัวเรือนเป็นไม้สักทองทั้งหลัง  ด้านบนเพดานมีรูปภาพจิตรกรรมฝาผนังทศชาติ เป็นฝีมือช่างสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ภายในมีบุษบกสูง 12 เมตร ซึ่งกรมศิลปากรได้อนุรักษ์ไว้เป็นสมบัติของชาติไปแล้ว ศาลาการเปรียญของวัดบางแวกนั้น ผ่านการเวลาใช้งานมาอย่างยาวนานถึง 200 กว่าปี เป็นมรดกของชาติที่พวกเราควรจะอนุรักษ์ไว้ เพื่อเป็นสมบัติของลูกหลานชาวไทยในรุ่นต่อไป

ขณะนี้ทางวัดบางแวกได้ทำการบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวก โดยท่านพระครูธีรธรรมานันท์ (ญาณกฤษฏิ์ ตั้งใจพัฒนากุล) เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก  ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ท่านเล็งเห็นว่าศาลาการเปรียญของวัดบางแวกนั้นผ่านการเวลาใช้งานมาอย่างยาวนานกว่า 200 ปีแล้ว ถึงเวลาแล้วที่วัดบางแวกและชาวบางแวกควรจะบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวกหลังนี้

เพื่อให้ศาลาการเปรียญวัดบางแวกอยู่เป็นสมบัติของลูกหลานชาวบางแวกและชาวไทยในรุ่นต่อๆไป โดยการบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญของวัดบางแวกในครั้งนี้ ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ท่านจะทำการยกและย้ายศาลาการเปรียญของวัดบางแวกให้อยู่ในที่อันสมควรและเหมาะสมกับยุคสมัย ท่านพระครูธีรธรรมานันท์จะสร้างอาคารปูนขึ้นมาเพื่อรองรับศาลาการเปรียญวัดบางแวกหลังเดิม

โดยอนุรักษ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวกให้คงสภาพเดิมไว้ให้ได้มากที่สุดวัดบางแวกโดยท่านพระครูธีรธรรมานันท์ (ญาณกฤษฏิ์ ตั้งใจพัฒนากุล) เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก จึงขอบอกบุญมายังท่านพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ที่อยากร่วมอนุรักษ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวกซึ่งเป็นโบราณสถาน เพื่อให้เป็นสมบัติของลูกหลานชาวบางแวกและชาวไทยในรุ่นต่อๆไป โดยท่านสามารถร่วมเป็นเจ้าภาพเสาเข็มที่จะใช้เป็นรากฐานของศาลาการเปรียญวัดบางแวก ซึ่งใช้เสาเข็มทั้งหมด 32 ต้น ในราคาร่วมทำบุญต้นละ 15,000 บาท หรือท่านจะร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ อิฐ หิน ปูน ทราย ได้ตามกำลังศรัทธาโดยตรงที่วัดบางแวก หรือจะติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก เบอร์โทร 090-1199-644

รายนามท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพเสาเข็มเพื่อบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญวัดบางแวก
1.คุณกมลพร บาร์เทนเดส จำนวน 1 ต้น(15,000)
2.คุณแม่มาลี โพธิ์ชวัง จำนวน 1 ต้น(15,000)
3.พระครูปลัดสุวัฒนดิลกคุณ วัดเทพลีลา จำนวน 1 ต้น(15,000)
4.คุณชวนจิต เอี่ยมฉ่ำ (รอง ผ.อ.วิทยาลัยพานิชยการธนบุรี) จำนวน 1 ต้น(15,000)
5.คุณศศิประภา งามขำ (รอง ผ.อ.วิทยาลัยพานิชยการธนบุรี) จำนวน 1 ต้น(15,000)
6.ครอบครัวปุยะกุล (โดย อ.วรนาฎ ปุยะกุล) จำนวน 1 ต้น(15,000)
7.ครอบครัวม่วงแจ่ม (โดย อ.วรนาฎ ม่วงแจ่ม) จำนวน 1 ต้น(15,000)
8.ครอบครัวกัลยาณโยธิน (โดย อ.ทิพย์รดี กัลยาณโยธิน) จำนวน 1 ต้น(15,000)
9.ทีมงานกะฉ่อนดอคคอม (โดย คุณวิทย์ วัดอรุณ คุณโต วัดอรุณ คุณฐิติพงษ์ ศรีชอบธรรม) จำนวน 1 ต้น(15,000)
10.คุณวริศา ตั้งใจพัฒนากุล คุณชำนาญ-คุณประภัสรา เล้าทวีทรัพย์ จำนวน 1 ต้น(15,000)

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

.......
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊กหน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม