พิธีสมโภชพระรูปพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและแห่เทียนเข้าพรรษาวัดบางแวก
 

ข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

เนื่อจากมีผู้ศรัทธาในเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เป็นจำนวนมากสอบถามมาเพื่ออยากจะได้เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้บูชา ซึ่งคณะผู้จัดสร้างกำลังจะจัดงานครั้งประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่โดยจะทำพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณ และแจกทานข้าวสารแก่ผู้ยากไร้จำนวน 1,200 ถุง เป็นอย่างน้อย ซึ่งเราจะทำการแจกทานใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ในงาน 28 ธันวาวันพระเจ้าตากสินมหาราช ในวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ คณะผู้จัดงานจึงได้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ ซึ่งสร้างจากเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณเดิม

ซึ่งเป็นเหรียญที่มากด้วยประสพการณ์ เช่นรายล่าสุดช่วยชีวิตหนุ่มคาร์แคร์ให้รอดตายจากไฟดูดได้ราวปาฏิหาริย์(คลิ๊กชมรายละเอียดที่นี่) ที่พบตกค้างอยู่เพียง 500 เหรียญ มาทำการปิดหน้าพระพักตร์ของเหรียญรุ่นนี้ด้วยทองคำเปลวแท้ เพื่อให้เกิดความสวยงามยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ท่านผู้ศรัทธาร่วมทำบุญข้าวสารจำนวน 5 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม เป็นจำนวนเงิน 500 บาท จะได้รับเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วปิดทองคำแท้ 1 เหรียญ เพื่อเป็นที่ระลึก โดยท่านสามารถติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ปากซอยวังเดิม 3 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กทม 10600 หรือสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณโก วัดอรุณ เบอร์โทร 085-363-4431 id line: 0853634431

ชมคลิปชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
ชมภาพชาววัดอรุณเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินทั้งหมด คลิ๊ก
พระรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ขนาดบูชา 9 นิ้ว คลิ๊ก
เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ เนื้อตะกั่วแกะลายลงยา คลิ๊ก
ชาววัดอรุณร่วมใจสร้าง เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ คลิ๊ก
ชมมิวสิคอัลบั้มเพลง ตำนานรบพระเจ้าตาก คลิ๊ก

พิธีสมโภชพระรูปพระเจ้าตากสินมหาราชและแห่เทียนเข้าพรรษาวัดบางแวก

สําเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีอีกงานหนึ่งอย่างยิ่งใหญ่อลังการถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการ ประวัติศาสตร์ของชาวฝั่งธนบุรีได้ถูกจารึกลงอีกครั้งกับตำนานแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหาราชของปวงชนชาวไทย

พระองค์ผู้เป็นที่รักและเคารพยิ่งของพวกเราชาวฝั่งธนบุรี พิธีแห่งประวัติศาสตร์ของชาวฝั่งธนบุรีในครั้งนี้ได้เกิดขึ้น ณ วัดบางแวก ซอยจริญสนิทวงศ์ 13 โดยพระเดชพระคุณท่านพระครูพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวกและพี่น้องชาวบางแวก 

ท่านพระครูธีรธรรมานันท์นั้นท่านมีความเลื่อมใสศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ.2558 พวกเราชาววัดอรุณฝั่งธนบุรีโดย คุณวิทย์ วัดอรุณ(อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์) คุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมและพี่น้องชาววัดอรุณได้ร่วมกับพี่น้องชาวบางแวกโดยได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก

รับเป็นเจ้าภาพเททองหล่อพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณจำนวน 1พระองค์ ในจำนวนการสร้างทั้งหมด 9 พระองค์ และยังเป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเททองหล่อพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณและพิธีมหาเทวาภิเษกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ณ มณฑลพิธีวัดบางแวก ซึ่งพิธีในครั้งนั้นเป็นพิธีประวัติศาสตร์ของชาวฝั่งธนบุรีที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการเช่นกัน

พิธีสมโภชและจัดริ้วขบวนแห่พระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และริ้วขบวนแห่เทียนเข้าพรรษาของวัดบางแวกโดยท่านพระครูธีรธรรมานันท์ในคราวนี้นั้น ก็เพื่ออัญเชิญพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ซึ่งท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก

ท่านได้รับเป็นเจ้าภาพในคราวงานเททองหล่อพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไว้จำนวน 1พระองค์ เพื่ออัญเชิญพระองค์ท่านมาประดิษฐาน ณ พระวิหารน้อย วัดบางแวก และทำพิธีถวายเทียนเข้าพรรษา ณ พระอุโบสถวัดบางแวก เพื่อให้พี่น้องชาวบางแวกและพี่น้องชาวชุมชนใกล้เคียง ได้มีพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชไว้กราบไหว้บูชาในพระองค์ท่าน

บรรยากาศในงานพิธีสมโภชพระรูปพระบาทองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและแห่เทียนเข้าพรรษาวัดบางแวกครั้งนี้นั้น เต็มไปด้วยมนต์ขลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่เริ่มพิธีจนนาทีสุดท้ายของการจบพิธีสมโภชพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งก่อนขบวนพิธีจะเริ่มแห่พระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและแห่เทียนเข้าพรรษาวัดบางแวกนั้น

อากาศทั่วบริเวณนั้นร้อนอบอ้าวแดดจัดมากในวันนี้ แต่พอขบวนแห่พระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเริ่มเดินทางจากวัดบางแวก แดดที่จัดๆอากาศที่ร้อนอบอ้าวกลับค่อยๆร่มรื่นเย็นสบาย ซึ่งทำให้พี่น้องที่ร่วมขบวนแห่พระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและแห่เทียนเข้าพรรษาวัดบางแวกในครั้งนี้ เดินทางร่วมขบวญแห่ด้วยความสุขความสบายใจเบิกบานอิ่มบุญไปตามๆกัน 

และเมื่อขบวนแห่พระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเดินทางกลับมาถึงวัดบางแวกแล้ว ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก ท่านได้ทำพิธีอัญเชิญและสมโภชพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ หน้าพระวิหารน้อยวัดบางแวก โดยมี คุณวิทย์ วัดอรุณ คุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) คุณชูวัดเศวต คุณบิ๊ก สินมั่นคง รับมอบหมายจากท่านพระครูธีรธรรมานันท์ให้เป็นประธานพิธีฝ่ายฆารวาส มีท่านพราหมณ์สุวรรณทำหน้าที่พราหมณ์ในพิธีอัญเชิญและสมโภชพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในครั้งนี้ 

เมื่อท่านพราหมณ์สุวรรณได้ทำพิธีชุมนุมเทวดาและทำพิธีอัญเชิญดวงพระวิญาณขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้มาสถิตยังมณฑลพิธีหน้าพระวิหารน้อยวัดบางแวก ก็ได้เกิดสิ่งอัศจรรย์ใจขึ้นอีกครั้งโดยท้องฟ้าที่แจ่มใสในเวลาเกือบห้าโมงเย็น ท้องฟ้าค่อยๆครึ้มลงๆ ลมพัดเย็นสบาย ยิ่งพิธีกรรมดำเนินการงวดลงไปเท่าไร ท้องฟ้าก็ยิ่งมืดครึ้มลมพัดกรรโชกมากขึ้นเรื่อยๆ จนคนในพิธีเริ่มหาที่หลบฝนกันเพราะกลัวว่าฝนคงต้องตกใหญ่ลงมากลางงานพิธีสมโภชพระรูปพระบาทองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอย่างแน่นอน

แต่ด้วยพระบารมีขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ท้องฟ้าที่มืดครึ้มลมพัดกรรโชกแรงตลอดเวลานั้น กลับไม่มีเม็ดฝนให้เห็นแม้เพียงเม็ดเดียว จนใกล้จบพิธีโดยประธานพิธีฝ่ายฆารวาสได้โปรยข้าวตอกดอกไม้เพื่อสมโภชพระองค์ท่านเสร็จลง ฝนกลับตกลงมาห่าใหญ่อย่างไม่มีปี่ไม่มีขุ่ย ผู้คนที่มาร่วมงานอยู่ในปรัมพิธีต่างแหงนหน้ามองฟ้าอย่างอัศจรรย์ใจ แล้วหันหน้ากลับมามองไปยังพระรูปองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ แล้วกราบไหว้พระรูปของพระองค์ท่านด้วยความเคารพศรัทธามากยิ่งขึ้นเป็นทวีคูณ

ท่านพระครูธีรธรรมานันท์ เจ้าอาวาสวัดบางแวกและเจ้าคณะแขวงบางแวก ได้หันมากล่าวกับพวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมด้วยความเมตตา ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสแสดงถึงความปิติยินดี ที่ท่านได้เห็นปรากฎการอัศจรรย์ใจในครั้งนี้ว่า พวกเธอดูไว้นี่แหละความศรัทธาที่พวกเรามีต่อพระองค์ท่าน พระองค์ท่านถึงได้แสดงปรากฎการอัศจรรย์ให้พวกเธอเห็นด้วยตาของพวกเธอเอง พวกเธอจำไว้ให้ขึ้นใจทุกคนนะ จงเคารพและศรัทธาในพระองค์ท่าน แล้วพระบารมีของพระองค์ท่านจะปกปักรักษาคุ้มครองพวกเธอเอง

ส่วนคุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) ก็ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า นี่สิของจริง ปรากฎการแบบนี้ไม่ต้องอธิบายอะไรอีก ทุกคนที่อยู่ในงานพิธีนี้หลายร้อยคนได้เห็นกับตาตัวเองทุกคน ผมกับเพื่อนอยากจะฝากไว้ว่า ท่านที่ได้รับแจกเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางทีมงานกะฉ่อนดอทคอมได้ทำการแจกฟรีให้แก่ท่านผู้ที่เคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชไปนั้น เหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ได้ทำพิธีมหาเทวาภิเศกแล้วอย่างยิ่งใหญ่ถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการ

โดยท่านพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมในยุคนี้ที่วัดบางแวกแห่งนี้ อีกทั้งมวลสารที่ใช้เป็นส่วนผสมในเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ก็ล้วนแล้วแต่สุดยอดมหากาฬทั้งสิ้น เจตนาการสร้างก็บริสุทธิ์คือเราสร้างขึ้นมาเพื่อแจกให้กันฟรีๆโดยไม่มีมูลค่าใดๆ อีกทั้งสื่อมวลชนต่างๆก็ได้นำเสนอเรื่องราวของเหรียญรุ่นนี้ไปแล้วหลายครั้งหลายฉบับเช่น ข่าวสด คมชัดลึก บ้านเมือง สยามรัฐ และหนังสือพระอีกหลายๆเล่ม จึงอยากจะเน้นย้ำอีกครั้งสำหรับท่านผู้โชคดีที่ได้รับแจกฟรีเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไป จงเก็บรักษาไว้ให้ดีๆเหรียญรุ่นนี้เป็นพระดีที่มีอนาคตไกลในเวลาอันใกล้นี้อย่าแน่นอน คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) กล่าวในที่สุด

ส่วนท่านที่มีความเคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ท่านสามารถเดินทางมากราบไหว้พระรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณได้ที่ พระวิหารน้อยวัดบางแวก ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 แห่งนี้ได้ทุกวัน หรือถ้าท่านอยู่แถวบริเวณถนนอิสรภาพและถนนวังเดิม ท่านก็สามารถเดินทางไปกราบไหว้พระองค์ท่านได้ที่ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ

ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่หน้าบริษัทกะฉ่อนดอทคอม ปากซอยวังเดิม 3 เยื้องสถานนีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ เพราะเป็นพระรูปองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่มีพิธีเททองที่วัดบางแวกแห่งนี้และพิธีสมโภชเบิกพระเนตรที่วัดอรุณ อย่างยิ่งใหญ่ถูกต้องตามประเพณีโบราณทุกประการเช่นกันทั้งสองพิธี

ทีมงานกะฉ่อนดอทคอมอยากจะขอฝากถึงท่านที่ได้รับแจกฟรีเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ ที่ทางทีมงานกะฉ่อนดอทคอมได้ทำการแจกฟรีให้แก่ท่านผู้ที่เคารพศรัทธาในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชไปแล้วนั้น ขณะนี้ได้เกิดประสบกาณร์ต่างๆมากมายกับผู้ที่นำเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณไปคล้องขึ้นคอ

ไม่ว่าจะเป็นด้านโชคลาภ หรือแคล้วคลาดปลอดภัยต่างๆมากมาย ซึ่งผู้ที่ห้อยเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้นำมาเล่าให้พวกเราทีมงานกะฉ่อนดอทคอมฟัง แต่ทางบิ๊กบอสของเราคือ คุณวิทย์ วัดอรุณและคุณโต วัดอรุณ(วันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธาน กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่) ไม่ต้องการนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้เพราะไม่อยากจะให้ใครหาว่าเราปั่นกระแส ในส่วนตัวผม(ผู้เขียน)ก็ได้แต่เสียดายเรื่องราวประสบกาณร์ดีๆที่เกิดกับผู้ที่ห้อยเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้

มิได้ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธาระณะชน และผมก็ไม่รู้ว่าจะไปปั่นกระแสให้เกิดอะไร เพราะเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้ เราสร้างขึ้นมาเพื่อแจกกันฟรีๆ จึงอยากจะฝากถึงท่านที่มีเหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้ไว้ จงเก็บรักษาและบูชาท่านไว้ให้ดี เหรียญและพระผงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณรุ่นนี้เป็นพระดีที่มีอนาคตไกลอย่างแน่นอนครับ

เรียบเรียงและลำดับภาพโดย ทีมงานกะฉ่อนดอคคอม

.......
เหรียญพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ 
http://www.pra.kachon.com/pra/detail.asp?id=1801

 

 หน้าแรก กระฉ่อนพระเครื่อง
รวมรุ่นองค์พ่อจตุคามรามเทพ
รวมข้อมูลพระเครื่องรุ่นต่าง ๆ
รวมข้อมูลพระเกจิอาจารย์ ทั่วไทย
พุทธศิลป์ในประเทศไทย
ข่าว องค์พ่อจตุคาม
ข่าวสารพระเครื่อง
ซื้อ-ขายจตุคามรามเทพ
ซื้อ-ขายพระเครื่อง
ซื้อขายลูกปัด-หินทิเบต-ของเก่า
ถาม-ตอบเกี่ยวพระเครื่อง
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพิมพ์
กะฉ่อน กับ สื่อหนังสือพระเครื่อง
Email
Password
 


สมัครสมาชิก | ลืมระหัสผ่าน

ตะกรุดสาริกาของู พระอาจารย์ป้อม
watnongmuang.com
watnongmuang.com
  พระยอดนิยม


หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม