ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )


watnongmuang.com

FAN PAGE!!

 
Reply to this topicStart new topic
> ข่าวสารวงการ พระเครื่อง
Witwatarun
โพสต์ Jul 14 2007, 06:57 PM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : ผู้ดูแลระบบ
โพสต์ : 1,020
เป็นสมาชิกเมื่อ : 29-June 07
หมายเลขสมาชิก : 3ข่าวสารวงการ พระเครื่อง


พรุ่งนี้...มีงานประกวดพระที่ ห้างแฟรี่แลนด์ จ.นครสวรรค์ เฉพาะพระท้องถิ่น ใครที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงไปร่วมงานได้ ผู้จัดงานไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมาเลย จึงไม่ทราบเหมือนกันว่า มีกี่รายการ ? รางวัลอะไร ? ใครเป็นคนจัด ? เรียกได้ว่า ประหยัด การประชาสัมพันธ์ได้ดีจริงๆ

** ๒-๓ สัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสนิยม จตุคามรามเทพ เริ่มแผ่วลงอย่างน่าใจหาย หลายคนบ่นว่า ขายไม่ได้เลย ก็เพราะมีคนสร้างออกมามากมายนับร้อยรุ่น จนเกินความต้องการ บางรุ่นสร้างออกอย่างฉาบฉวย ไม่มีความสวยงามคมชัดเอาเสียเลย ไม่มีมวลสารในองค์พระ เพราะผู้สร้าง (บางราย) หวังจะเอาเงินอย่างเดียว คนเช่าบูชาก็เลยเอือมระอา พากันหยุดเช่าโดยฉับพลันทันที ขณะเดียวกัน เศรษฐกิจบ้านเราในช่วงนี้ กำลังย่ำแย่ ชาวบ้านหากินฝืดเคือง กระเป๋าแฟบ จึงไม่มีเงินมากพอที่จะตามเช่าเก็บ จตุคามรามเทพ ทุกรุ่นที่ทะลักสร้างกันออกมาแทบทุกวัน ขอบอกกล่าวถึง บรรดาท่านนักสร้าง นักลงทุนเฉพาะกิจ คิดรวยทางลัด รุ่นไหนก็ตามแต่ หากยังไม่ได้ลงมือ ยังไม่ได้แกะแม่พิมพ์ ขอให้ระงับไว้ได้เลย เพราะขืนออกมาตอนนี้ก็ขาดทุนอย่างแน่นอน ต่อไปนี้...คนเช่าบูชา จตุคามรามเทพ จะเลือกหาแต่รุ่นที่น่าศรัทธาเลื่อมใส น่าเชื่อถือในองค์กรผู้จัดสร้าง และมีรูปแบบที่งดงาม มวลสารดี พิธีครบถ้วนสมบูรณ์ ฯลฯ เท่านั้น

** และผู้ที่ยังศรัทธาสนใจที่จะเช่าหา จตุคามรามเทพ มาไว้สักการบูชา คือ “ลูกพ่อตัวจริง" และมีความศรัทธาอย่างแท้จริงเท่านั้น ประเภท แขวนตามแฟชั่น เห็นใครแขวน ก็แขวนตามเขา เห่อตามชาวบ้าน จะล่าถอยไปตามระเบียบ

** พระพุทธชินราชใบเสมา เป็นพระกรุเมืองพิษณุโลก เนื้อชินเงิน ที่วงการนิยมกันมาก ด้วยเหตุนี้ เมื่อปี ๒๔๘๕ ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศนฯ จึงได้นำพระพิมพ์นี้ องค์ของ นายขำ มกรานนท์ คุณพ่อของ อาคม มกรานนท์ โฆษกชื่อดัง มาถอดพิมพ์โดย นายช่างหรัส พัฒนางกูร นายช่างหล่อพระฝีมือดีที่ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) ทรงวางพระทัยที่สุด หลังจากตกแต่งแม่พิมพ์จนเป็นที่พอใจแล้ว จึงได้ถอดหุ่นพิมพ์ แล้วประกอบพิธีเททองหล่อองค์พระ จำนวน ๒ ช่อ ช่อละ ๑๖ องค์ รวมทั้งหมด ๓๒ องค์ จากนั้น ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) ได้มอบพระ ๑ ช่อ ที่ยังไม่ได้ตัดออกจากชนวนให้กับ นายขำ มกรานนท์ ส่วนพระที่เหลืออีก ๑ ช่อ (๑๖ องค์) ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) ได้ตัดออกจากชนวน แล้วตกแต่งตะไบด้านหลังองค์พระจนราบเรียบ พร้อมกับลงเหล็กจารยันต์กำกับเอาไว้เกือบทุกองค์ พระพุทธชินราช รุ่นนี้ อาจารย์นิรันตร์ แดงวิจิตร (อาจารย์หนู) บอกว่า ฤกษ์ที่เททองคือ ฤกษ์จันทร์ตรี บางท่านจึงเรียก พระพุทธชินราช รุ่นนี้ว่า “พระพุทธชินราชจันทร์ตรี” มีวรรณะแดงชมพู สีนากสุก กลับน้ำตาล (ไม่ใช่กลับดำ) นี่คือข้อมูลที่ อ.เกี๊ยก ทวีทรัพย์ ผู้ชำนาญพระกริ่งวัดสุทัศนฯ มอบให้คอลัมน์นี้ พร้อมกับบอกว่า พระรุ่นนี้มี ของปลอม ออกมามาก ของแท้มีน้อย เช่าหากันที่หลักแสนขึ้นไป ผู้สนใจจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หากมีข้อสงสัย ไม่ว่าจะเป็นพระพิมพ์นี้ หรือพระกริ่ง สายวัดสุทัศนฯ รุ่นอื่นๆ รวมทั้งพระกริ่งเก่าของสำนักต่างๆ ปรึกษาหารือได้ที่โทร.๐๘-๑๖๑๔-๙๓๐๐

** พ่อท่านกล่ำ วัดศาลาบางปู อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมอย่างแก่กล้า พระเครื่องรางของขลัง ที่ท่านได้ปลุกเสกให้ จึงมีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในทุกด้าน เมื่อปี ๒๕๑๖ ท่านได้ปลุกเสก ผ้ายันต์ รุ่นหนึ่ง มีรูปท่านนั่งสมาธิอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วย พระราหู ๘ ตน เป็นรูปวงกลม และอีก ๔ ตน อยู่ตรงมุมผ้า ผ้ายันต์รุ่นนี้ พระอาจารย์เกษม วัดชะเมา พระหลานชายของท่าน เป็นผู้จัดสร้างขึ้น ต่อมาในปี ๒๕๒๖ พระอาจารย์เกษม ได้สร้างผ้ายันต์แบบนี้อีกรุ่นหนึ่ง แต่มี พระราหู ๘ ตน

** เมื่อปี ๒๕๓๐ คณะผู้ทำงานก่อสร้าง ศาลหลักเมืองนครศรีธรรม ได้จัดสร้างวัตถุมงคล จตุคามรามเทพ รุ่นแรก ขึ้นมาเพื่อสมนาคุณแก่ผู้ร่วมทำบุญ ทีมงานได้เอาแบบพิมพ์ของ ผ้ายันต์พ่อท่านกล่ำ รุ่นปี ๒๕๒๖ พระราหู ๘ ตน มาเป็นต้นแบบในการจัดทำ ผ้ายันต์จตุคามรามเทพ รุ่นแรก ปี ๒๕๓๐ ขึ้นมา โดยเอาภาพ พระบรมธาตุเจดีย์ ใส่ลงไปแทนภาพ พ่อท่านกล่ำ ล้อมรอบด้วย พระราหู ๘ ตน อย่างที่พบเห็นกันในแวดวงนักสะสมวัตถุมงคล จตุคามรามเทพ รุ่นแรก ปี ๒๕๓๐ ขณะเดียวกัน ผ้ายันต์พ่อท่านกล่ำ รุ่นปี ๒๕๒๖ อันเป็นต้นแบบ ก็ได้กลายเป็น ของดีที่หายาก ไปด้วย

** เมื่อเร็วๆ นี้ เกียรติ จิวเจริญ เจ้าของบริษัท นาครินทร์ จำกัด ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม กทม. ผู้เป็นศิษย์ พ่อท่านกล่ำ โดยตรง ไปเปิดตู้เซฟ (ที่มีอยู่หลายใบ) ซึ่งเป็นเก็บรักษาพระเครื่องเอาไว้มากมาย เพราะเป็นนักสะสมพระรุ่นเก่ากว่า ๓๐ ปีมาแล้ว ก็ได้ไปพบ ผ้ายันต์พ่อท่านกล่ำ รุ่นนี้เข้าด้วยความยินดีปรีดียิ่ง จึงถ่ายภาพมาให้ชมเป็นวิทยาทาน พร้อมกับ ล็อกเกต ของ พ่อท่านกล่ำ พระบริสุทธิสงฆ์ผู้บรรลุธรรมชั้นสูง ที่ชาวเมืองคอนให้ความเคารพเลื่อมใสกันอย่างกว้างขวาง **** ในแวดวงพระเครื่อง ผู้ที่มีความรอบรู้ศาสตร์แขนงนี้ มิใช่จะมีแต่ คุณผู้ชาย เท่านั้น คุณสุภาพสตรี ก็มีเหมือนกัน บางท่านก็มีความรอบรู้มากกว่า คุณผู้ชาย เสียอีก ในจำนวนนี้ แล่ม จันท์พิศาโล ขอยกย่อง เขมณัฏฐ์ หล่อศรีศุภชัย หรือที่รู้จักกันในนาม “เอ็ด คเณศ์พร” ผู้บริหารนิตยสาร “ข่าวพระเครื่อง” นิตยสาร “คเณศ์พร” ฯลฯ ที่ขายดีที่สุดในวงการหนังสือพระ ช่วงที่ผ่านมา สนพ.คเณศ์พร ได้ผลิตหนังสือเฉพาะกิจ เรื่องของพระเครื่องโดยเฉพาะ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคือหนังสือชุด จตุคามรามเทพ ออกมาหลายเล่มแล้ว ล้วนน่าสนใจทั้งนั้น เช่น คัมภีร์เซียนจตุคาม ที่ให้ความรู้จริงอย่างเซียน เรียนรู้อย่างผู้ชำนาญ เผยเคล็ดลับชี้ชัด ของแท้ ของปลอม อย่างละเอียด ศึกษาจากหนังสือเล่มนี้ รับรองว่าจะปลอดภัยจาก พระปลอม อย่างแน่นอน (มีภาพของแท้ของปลอม เปรียบเทียบองค์ต่อองค์) เล่มละ ๒๐๐ บาท มีจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไป หรือสอบถามที่โทร.๐-๒๖๗๘-๐๕๖๔ **

** จตุคามรามเทพ รุ่น "มงคลทรัพย์แสนล้าน" ชุดกรรมการ (กลาง) เนื้อหินสโตนปัดทอง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ๖ นิ้ว พร้อมฐานหมุนได้รอบองค์พ่อ ๓๖๐ องศา และกรอบไม้อย่างดี อันนี้เป็นต้นแบบของ แม่พิมพ์เหรียญ ซึ่งออกแบบได้อย่างงดงามอลังการมาก ด้านหลังเป็นรูป พระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ได้สักการบูชาจะมีแต่ความสำเร็จสมหวังตลอดไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ หนุ่ม มรดกไทย โทร.๐๘-๑๙๒๗-๑๙๖๓

** นิตยสาร "ฮวงจุ้ยกับชีวิต" ฉบับใหม่ เสนอเรื่อง จตุคามรามเทพ อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะรุ่น "สัจจะอธิษฐานบุโรพุทโธ" ที่มี อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ "โหรฟันธง" เป็นประธานจัดสร้าง รุ่นนี้กำลังมาแรง เพราะเจตนาการสร้างดี รูปแบบดี มวลสารดี พิธีสมบูรณ์ครบสูตร ธงไชยเงินไหลมา จตุคามรามเทพ ปาฏิหาริย์สุดขอบฟ้า ฯลฯ สอบถามได้ที่ อ.ธนากร ตันอาวัชนการ โทร.๐-๒๖๑๙-๘๖๐๗, ๐-๒๙๑๐-๑๗๔๔

** วันจันทร์ที่ ๓๐ กรกฎาคม เป็น วันเข้าพรรษา ตามประเพณีชาวพุทธจะต้องนำ ผ้าอาบน้ำฝน และ เทียนพรรษา ไปถวายตามวัดต่างๆ สำหรับท่านที่สนใจร่วมคณะศรัทธาทำบุญ ถวายเทียนพรรษา ๙ วัด โดยทางเรือ เริ่มต้นจากวัดโพธิ์ ท่าเตียน วัดบางโพโอมาวาส วัดแคนอก วัดปรมัยยิกาวาส ปากเกร็ด จ.นนทบุรี วัดไผ่ล้อม วัดหงษ์ปทุมาวาส จ.ปทุมธานี วัดสำแล วัดบางนา (หลวงปู่เส็ง) และวัดสองพี่น้อง ติดต่อสอบถามได้ที่ วันเดอร์แลนด์ทราเวล โทร.๐-๒๙๓๔-๘๕๔๖ ถึง ๕๐ รายการทัวร์ทำบุญนี้ มีพนักงานคอยดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด บริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดเส้นทาง

** พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต ***

0 แล่ม จันท์พิศาโล 0


--------------------
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 
บทพิสูจน์ความลี้ลับของวิชาเข็มทอง

watnongmuang.com

Lo-Fi Version ขณะนี้เวลา : 19th June 2019 - 01:52 PM